Những điều cần biết về giấy dán tường cổ điển

giay dan tuong co dien (2)

Giấy dán tường cổ điển có nhiều lựa chọn cả về mẫu mã, hoa văn màu sắc và các thiết kế. Bạn có nhiều ý tưởng để bắt đầu với dòng sản phẩm này đến từ các quốc gia như Hàn Quốc hoặc Châu Âu. Giấy dán tường cổ điển thích hợp cho những đối tượng nào ? Hay không gian nào có thể sử dụng giấy dán tường cổ điển ? Trong bài viết này sẽ giúp bạn hiểu sâu hơn về phong cách giấy dán tường này.

giay dan tuong co dien (3)
Giấy dán tường cổ điển nhiều mẫu đẹp đến từ Hàn Quốc và Châu Âu.

Giấy dán tường phong cách cổ điển thích hợp cho những đối tượng nào?

Những khách hàng cao tuổi thường là mục tiêu đầu tiên được hướng tới. Họ ít nói, sống hướng nội, không có xu hướng phá cách hoặc hay thay đổi. Họ thường mong muốn một không gian yên bình, giản dị nhưng vẫn muốn đẹp và đảm bảo sức khỏe.

Một bộ phận khác vẫn thuộc tầng lớp trẻ nhưng yêu thích phong cách cổ điển, muốn không gian của mình có hơi hướng của thế kỷ trước nhưng lại không kém đi vẻ quyến rũ, sang trọng trong đó.

Đối tượng còn lại là những đôi vợ chồng đã có con nhỏ. Đôi khi các bé nghịch ngợm quá nhiều, những họa tiết nổi bật sẽ dễ lộ những vết bé bôi bẩn hoặc làm hỏng. Màu sắc của giấy dán tường cổ điển sẽ khắc phục được khuyết điểm đó.

giay dan tuong co dien (1)
Giấy dán tường cổ điển được sử dụng rộng rãi với nhiều đối tượng khác nhau.

Không gian nào có thể sử dụng giấy dán tường theo phong cách cổ điển?

Với bất kì không gian nào mà những mẫu họa tiết màu sắc có thể sử dụng, các họa tiết đơn giản, cổ xưa cũng có thể được người tiêu dùng lựa chọn như vậy. Thậm chí, phạm vi sử dụng của chúng còn rộng hơn: nhà hàng, khách sạn, phòng karaoke,.. chủ yếu sẽ sử dụng các loại giấy gián tường theo phong cách cổ điển. Phòng khách và phòng ngủ trong nhà thường là nơi được lựa chọn nhiều hơn cả. Vì sao? Phòng khách là nơi thể hiện cá tính của gia chủ.

Một người hướng nội hay sôi nổi, ưa thích cổ xưa hay có xu hướng hiện đại, ít nói hay quảng giao,.. ta có thể cơ bản nhận biết được qua cách chọn giấy dán tường cho không gian này. Phòng ngủ lại được coi là thế giới riêng, nơi giúp bản thân được thoải mái nhất bởi những điều được yêu thích nhất. Với hai không gian quan trọng này, một người ưa thích sự cổ điển chắc chắn không thể bỏ qua.

giay dan tuong co dien (1)
Không chỉ thiết kế cổ điển mà nhiều thiết kế khác cũng được sử dụng giấy dán tường cổ điển.

Đa số các giấy dán tường phong cách cổ điển sẽ là giấy của Đức và Châu Âu. Một khi bạn đã sử dụng chúng thì không thể bỏ qua các phong cách trang trí nội thất hiện tại để có thể hài hòa không gian sống của mình. Về cơ bản, sẽ có 5 phong cách chính.

Kiến trúc Phục Hưng.

 Nhắc đến thời kỳ Phục Hưng thì không thể không nhắc đến Thiên Chúa Giáo đang rất phát triển ở Châu Âu. Các loại giấy dán tường sẽ có các hoa văn mô phỏng đến những hình ảnh liên quan đến Thiên Chúa Giáo và các công trình, kiến trúc thời kỳ Phục Hưng. Một loại khác người sử dụng hay lựa chọn chính là giấy dán tường giả vân gỗ.

Châu Âu ở các vùng lạnh luôn có các căn nhà gỗ giữa bầu trời tuyết rất đặc trưng, loại giấy dán tường này giúp ta tái hiện được hình ảnh đó ngay tại vùng có thời tiết rất hiếm có tuyết như Việt Nam.

Kiến trúc Baroque.

 “Ba rốc” xuất phát từ một từ Bồ Đào Nha có nghĩa là một “viên ngọc trai không đều”. Đặc trưng của nghệ thuật thời kì này là những hình khối thật sự tương phản nhau, đối lập với nghệ thuật thời Phục hưng có xu hướng ca tụng sự giản dị và hài hòa. Phong cách kiến trúc Baroque tập trung vào sự hùng vĩ của qui mô, sự tương phản của ánh sáng màu sắc. Nó tạo ra những không gian phức tạp và những luồng ánh sáng kỳ bí được chiếu khắp nơi mà người ta không thể nào tìm ra được điểm xuất phát của ánh sáng đó.

Nếu ưa thích lối kiến trúc này, bạn nên chọn những loại giấy có hoa văn với màu sắc tương phản hoặc có thể tham khảo những loại giấy dán tường 3D cùng các họa tiết đặc trưng.

Kiến trúc Rococo.

Kiến trúc này được phát triển từ trường phái Baroque và trở thành mốt tại Pháp vào thế kỷ 18. Với đất nước được đánh giá là lãng mạn nhất thế giới, các phong cách hoặc nghệ thuật cũng sẽ có xu hướng nhẹ nhàng, tinh tế nhưng không kém sang trọng và quyến rũ. Vì vậy, để có thể hài hòa giấy dán tường với lối kiến trúc này, bạn nên chọn những màu sắc sáng và dịu như màu hồng, bạc, xanh dương cùng với các họa tiết hình hoa, lá hoặc trái tim để tăng thêm sự tinh tế nhưng không kém phần lãng mạn.

Kiến trúc tân cổ điển.

Kiến trúc này có hơi hướng của lối sống hiện đại kết hợp với các lối kiến trúc cổ đại như đã được chúng tôi giới thiệu ở trên. Phong cách này xuất hiện sau thời kỳ cách mạng công nghiệp ở các nước châu Âu. Khi trang trí nhà, bạn nên chọn những loại giấy dán tường có màu sắc ấm áp nhưng họa tiết giản dị hơn để hài hòa với nội thất trong nhà.

Kiến trúc hiện đại.

Đây là lối kiến trúc phổ biến hiện nay ở Châu Âu, đơn giản nhưng sang trọng. Sự đơn giản thể hiện trong cả họa tiết lẫn tone màu. Tuy nhiên, không phải cứ màu tối mới đem lại sự cổ điển cho căn phòng. Màu nâu nhạt hoặc màu vàng đem lại sự ấm áp nhẹ nhàng nhưng cũng giúp căn phòng bớt nhạt nhẽo, cùng với đó rất hợp với màu sắc mà các nước Châu Âu hay sử dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *