Những điều cần lưu ý trước khi tự dán giấy dán tường

tu thi cong giay dan tuong (2)

Tự dán giấy dán tường sẽ khiến chúng ta có cảm giác mới lạ và thích thú hơn khi được tự tay trang trí, làm đẹp cho không gian ngôi nhà hơn. Tuy nhiên trước khi tự dán giấy dán tường các bạn cũng cần lưu ý một số điều sau đây để bức tường nhà bạn có thể hoàn hảo nhất.

Trang trí lại không gian ngôi nhà là điều vô cùng cần thiết để tạo cho bạn cũng như những người thân trong gia đình một không gian đẹp và thoải mái nhất. Vì thế giấy dán tường ngày càng được nhiều người, nhiều gia đình lựa chọn khi có ý định trang trí lại không gian ngôi nhà.

Sau khi chọn được 1 mẫu giấy dán tường ưng ý có rất nhiều người thuê thợ thi công giấy dán tường chuyên nghiệp để họ dán giấy dán tường luôn. Tuy nhiên cũng có rất nhiều người muốn tự dán giấy dán tường để có thể vừa tiết kiệm một khoản chi phí vừa có một trải nghiệm thú vị thông qua việc tự dán giấy dán tường.

Để giúp các bạn – những người có ý định tự tay dán giấy dán tường, tự trang trí cho không gian ngôi nhà thêm đẹp sau đây chúng tôi xin nêu ra một số điều các bạn cần lưu ý trước khi dán giấy dán tường đã được các thợ thi công giấy dán tường có kinh nghiệm lâu năm đúc kết ra.

tu thi cong giay dan tuong (2)
Bạn có thể tự thi công giấy dán tường tại nhà.

Tháo đồ đạc trên tường xuống.

Để dán giấy dán tường khắp bề mặt tường thì việc tháo bỏ những đồ đạt trên tường như tranh ảnh, quạt điện, điều hòa, ti vi, đèn…là điều cần thiết. Vì thế trước khi dán giấy dán tường, dù là giấy dán tường cao cấp hay giấy dán tường bình thường các bạn hãy tháo hết những đồ đạt dễ tháo xuống để có thể dán được khắp bức tường.

Việc tháo đồ đạt xuống không chỉ khiến việc thi công trở nên dễ dàng hơn mà nó còn khiến cho bức tường của chúng ta luôn đẹp và thuận tiện hơn khi các bạn có ý định di chuyển các đồ đạt trên tường.

tu thi cong giay dan tuong (3)
Tháo những đinh đóng tường không cần thiết.

Quét sạch tường và làm nhẵn mặt tường trước khi dán giấy.

Quét sạch và làm nhẵn bề mặt tường trước khi dán giấy không chỉ khiến cho giấy dán tường bám chặt vào tường hơn mà còn khiến bề mặt tường bằng phẳng và đẹp hơn. Với những chỗ bị lõm vào do thời gian các bạn nên bả lại cho bằng phẳng bởi dù có khả năng che đi những chỗ lồi lõm nhưng nếu để ý kĩ người khác vẫn sẽ nhìn thấy những chỗ này.

Khắc phục tường bị ẩm.

tu thi cong giay dan tuong (1)
Tường bị ẩm thì không thể trực tiếp dán giấy dán tường được.

Vì thế nếu tường nhà bạn bị ẩm thì trước khi dán giấy các bạn cần khắc phục ngay để tránh trường hợp do tường ẩm mà sau một thời gian giấy dán tường cũng bị ẩm, mốc.

Thông thường tường bị ẩm đều là do nước thấm từ bên ngoài vào vì thế các bạn hãy tìm ra nguyên nhân tường bị ẩm và khắc phục nó. Nếu như không thể khắc phục được thì các bạn có thể làm vách nhựa bởi đây là cách tốt nhất để khắc phục tường bị ẩm vĩnh viễn.

Pha keo

Có 2 loại keo thường được sử dụng để dán tường là keo 315 hay còn gọi là keo sữa, keo bột. Keo sữa có tác dụng chống nấm mốc, keo bột giúp chống ẩm cho tường rất tốt. Khi pha trộn 2 loại keo này bạn nên để chờ 5 phút cho keo nở và tan đều.

Tuy nhiên bạn nên xem hướng dẫn pha keo từ nhà cung cấp để pha cho đúng. Nếu tự dán nên sử dụng keo sửa để đảm bảo.

Cắt giấy

Trước tiên, bạn cần lấy số đo của tường để biết được thông số cắt giấy. Bạn nên đo chiều dài, cao cửa sổ; các góc cạnh để tính toán chuẩn xác nhất sao cho đỡ tốn giấy.

Thứ 2 là canh hoa văn. Việc này có ý nghĩa quan trọng, tạo nên sự đồng đều của cả ngôi nhà. Nó đòi hỏi sự đồng đều và chuẩn xác tuyệt đối đi cắt nối các hoa văn.

Thứ 3 là cắt và dán giấy dán tường. Đây là công đoạn cuối sau khi đã thực hiện hết các bước trên. Lúc này bạn chỉ cần cắt giấy theo số đo đã có sẵn sao cho chuẩn xác nhất.

Xử lý giấy

Lăn keo trực tiếp lên mặt sau của giấy rồi thêm một lớp keo trên tường. Đây là cách dán keo 2 lớp đảm bảo được độ chắc chắn cao. Tuy nhiên, nó cũng có điểm hạn chế là gây tốn keo; khiến tường và giấy đều bị ẩm ướt. Khi dán bạn phải nhanh tay, bôi keo đồng đều và không để keo khô trước khi dán.

Sử dụng cọ hoặc lăn sơn để lăn keo cho đề. Lăn thêm keo ở các mí nối để đảm bảo độ bám dính cần thiết.

Chỉnh sửa góc

Việc chỉnh sửa góc, méo sau khi dán xong là điều không thể bỏ qua. Lúc này, bạn nên thêm keo đặc vào các mép giấy để tránh tình trạng bị bong tróc. Đồng thời, gia cố thêm các góc giấy để đảm bảo độ bền cũng như tính thẩm mỹ của công trình. Bạn cũng cần xem các góc, cạnh nhô ra của tưởng và các điểm ghép nối. Nếu không chú ý các góc giấy này có thể dễ bị bong ra sau 1 thời gian.

Cuối cùng.

Căn chỉnh và vệ sinh phần keo bám trên bề mặt giấy bằng bọt xốp. Việc thi công giấy dán tường muốn thẩm mỹ cao cần các tiêu chuẩn về kỹ thuật. Do đó nếu bạn tự dán nên lựa chọn các dòng trơn đơn giản, hoa văn ít lập lại để dán sẽ đảm bảo hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *